วันที่ 7 สิงหาคม 2564 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี จัดกิจกรรมฝึกกายจิตแนบชิดธรรม โดยรับฟังบรรยายธรรมะ (ออนไลน์) จากพระปัญญานันทมุนี เจ้าอาวาสวัดชลประทานรังสฤษดิ์  เพื่อพัฒนาคุณธรรม จริยธรรม ให้กับนักศึกษา และ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ประจำปี 2564 และวันแม่แห่งชาติ เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ