วันที่ 7 เมษายน 2564 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี คณะพยาบาลศาสตร์สถาบันพระบรมราชชนก จัดโครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัยจากโรคพิษสุนัขบ้า ตามพระปณิธานศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรี สวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ซึ่งเป็นโครงการการบูรณาการการดำเนินงานโครงการร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลดอนตะโก ปศุสัตว์จังหวัดราชบุรี โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลดอนตะโก โดยใช้ชุมชนตำบลดอนตะโก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เป็นชุมชนเป้าหมายในการให้บริการวิชาการเพื่อสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัยจากโรคพิษสุนัขบ้า กิจกรรมการดำเนินงานแบ่งออกเป็น 2 ระยะ ดังนี้ ระยะที่ 1 เป็นกิจกรรมให้ความรู้แก่ประชาชนเรื่องการเฝ้าระวังและควบคุมโรคพิษสุนัขบ้าในสัตว์และในคน การจัดเวทีประชาคมในการวางแผนการปฏิบัติการ และแนวทางการดำเนินงานควบคุมป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ในชุมชนตำบลดอนตะโก ระยะที่ 2 เป็นการจัดกิจกรรมการฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าและทำหมันสัตว์ การให้ความรู้เชิงรุกสู่ชุมชน ในวันที่ 20 เมษายน 2564 ซึ่งผลการดำเนินงานโครงการนี้จะนำไปสู่การบรรลุวัตถุประสงค์ของโครงการสนองพระปณิธานในการกำจัดโรคพิษสุนัขบ้าให้หมดไปจากประเทศไทย โดยมีนายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจังหวัดราชบุรี เป็นประธานเปิด และมีพระครูธำรงปริยัติวงศ์ เจ้าอาวาสวัดดอนตะโก นายเอกชัย กลิ่นสุคนธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดอนตะโก พร้อมด้วย ส่วนราชการ เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลดอนตะโก คณะครูอาจารย์และนักศึกษาจากวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี อสม.และพี่น้องประชาชนเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ ณ ศาลาอเนกประสงค์ องค์การบริหารส่วนตำบลดอนตะโก อ.เมืองราชบุรี

อัลบั้ม โครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัยจากโรคพิษสุนัขบ้าตามพระปณิธาน