วันที่ 6 มีนาคม 2566 อาจารย์ บุคบากรสายสนับสนุน และนักศึกษา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี คณะพยาบาลศาสตร์สถาบันพระบรมราชชนก ร่วมประเพณีตักบาตรข้าวต้มมัด ณ วัดนาหนอง ซึ่งในพิธีวันนี้ วิทยาลัยฯ ได้ส่งนักศึกษาร่วม แสดง "รำ 4 ภาค" เพื่อเป็นการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรม
 ประเพณีตักบาตรข้าวต้มมัด เป็นประเพณีที่ชาวชุมชนไทยยวนยังคงถือปฏิบัติ โดยจะมีพระสงฆ์ เดินบิณฑบาตลงจากบันไดพญานาค จำนวน 130 ขั้น จากยอดเขามณฑปรอยพระพุทธบาท ให้ประชาชนได้ใส่บาตร