ระหว่างวันที่ 28 -29 พฤศจิกายน 2562 กลุ่มยุทธศาสตร์และพัฒนาคุณภาพ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี จัดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาสมรรถนะอาจารย์ในการจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ เพื่อให้คณาจารย์ในวิทยาลัย มีศักยภาพด้านการจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ เช่น การสร้างผลการเรียนบน Google Spreadsheet, การสร้างเอกสารการเรียนการสอนบน Google Docs, การใช้งานแอปพลิเคชันบนมือถือเพื่อช่วยจัดการเรียนการสอน การออกแบบผลิตสื่อมัลติมีเดีย และพัฒนาบทเรียน E-Learning และการทำข้อสอบออนไลน์ และการสร้างแบบคำถามโดยใช้วีดีโอเป็นโจทย์ (Interactive video assessment tools) นำไปใช้สร้างบทเรียนออนไลน์ซึ่งจะเอื้อประโยชน์แก่นักศึกษาในการเรียนรู้ด้วยตนเอง และเพื่อให้นักศึกษามีแหล่งการเรียนรู้ที่สามารถศึกษาได้ตามความต้องการและความถนัดของตนเองพัฒนาให้เกิดการเรียนรู้ให้เกิดความเข้าใจและสามารถเชื่อมโยงความรู้ไปใช้ในการปฏิบัติได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้รับเกียรติจาก อ.พุทธรักษ์ มุลเมือง วิทยากรจาก Google for Education Certified Trainer มาถ่ายทอดความรู้ ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ อาคารเรียน 2