วันที่ 29 - 31 มกราคม 2567  วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก เข้าร่วมโครงการกิจกรรมการเพิ่มศักยภาพและมาตรฐานบุคลากรอุดมศึกษา : บ่มเพาะและแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อพัฒนาสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมมารวย การ์เด้น กรุงเทพฯ  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างและพัฒนาเยาวชนให้เป็นนักวิจัย/นักประดิษฐ์ที่มีคุณภาพ เพื่อบ่มเพาะความรู้ในการเป็นนักวิจัย/นักประดิษฐ์ พร้อมทั้งการสร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนา นวัตกรรมที่จะมุ่งไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม และเพื่อส่งเสริมให้นิสิต นักศึกษาระดับอุดมศึกษาได้มีเครือข่ายด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรม ระหว่างสถาบันการศึกษาและภาคเอกชน ในการนี้วิทยาลัยมีนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 3 ที่ศึกษาในรายวิชานวัตกรรมทางการพยาบาล ประจำปีการศึกษา 2566 เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 2 กลุ่ม กลุ่มที่  1 ได้แก่ นางสาวนภามาส เนียมเตียง  นางสาวนลินี คำบางซุย  นางสาวนัทธ์ชนัน ต่วนเครือ  นางสาวบุญจิรา หลงสมบุญ  นางสาวบุศรินทร์ จันทร์เกิดนางสาวปฏิญญา สงแก้ว และนางสาวปภาดา ทนงยิ่ง  นำเสนอผลงานนวัตกรรม ชื่อ BEFAST Stop Stroke Line Official account และ กลุ่มที่ 2 ได้แก่   นางสาวกัญญาพัชร์ วีระโชติสกุล นางสาวกัลยกร ทิพยประภาพนำเสนอผลงานชื่อ Push tool สู้ bedsore โดยมี ผศ.ดร.นงนุช วงศ์สว่าง และ อ.ชลธิชา บุญศิริ เป็นที่ปรึกษา

อัลบั้ม โครงการกิจกรรมการเพิ่มศักยภาพและมาตรฐานบุคลากรอุดมศึกษา : บ่มเพาะ