วันที่ 31 มกราคม 2567 นักศึกษา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก ร่วมโครงการถวายการดูแลสุขภาพให้กับพระภิกษุสงฆ์ สามเณร และผู้นำทางศาสนา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 72 พรรษา 28 กรกฎาคม 2567 ซึ่งเป็นกิจกรรมถวายการดูแลสุขภาพให้กับพระภิกษุสงฆ์ สามเณร และผู้นำทางศาสนาโดยบูรณาการและสร้างกลไกการสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรคให้กับพระภิกษุสงฆ์ สามเณร และผู้นำทางศาสนา ให้ได้รับการดูแลสุขภาพอย่างต่อเนื่อง ส่งเสริมสุขภาพผู้นำศาสนาให้มีสุขภาพดี สามารถปฏิบัติศาสนกิจในการสืบทอดศาสนาและเป็นแบบอย่างที่ดี ด้านสุขภาพของชุมชนและสังคม ภายในกิจกรรม นักศึกษาวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี ถวายการดูแลสุขภาพให้กับพระภิกษุสงฆ์ ฯ โดยให้ความรู้ผ่านบูทนิทรรศการ “สบช.โมเดล : เฝ้าระวัง ควบคุมป้องกันโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงด้วยปิงปองจราจรชีวิต 7 สี ” ในกิจกรรม “Kick off” เปิดตัวโครงการถวายการดูแลสุขภาพให้กับพระภิกษุสงฆ์ สามเณร และผู้นำทางศาสนา จำนวน 72,000 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 72 พรรษา 28 กรกฎาคม 2567   ร่วมกับโรงพยาบาลราชบุรี  สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมือง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 5 ราชบุรี และเครือข่ายชุมชนจังหวัดราชบุรี ณ วัดศรีสุริยวงศารามวรวิหาร

อัลบั้ม โครงการถวายการดูแลสุขภาพให้กับพระภิกษุสงฆ์ สามเณร และผู้นำทางศาสน