วันที่ 30 มิถุนายน 2566 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก จัดพิธีปิดการอบรม มอบประกาศนียบัตรและเข็มวิทยฐานะ หลักสูตรผู้บริหารการสาธารณสุขระดับกลาง (ผบก.) รุ่นที่ 36 ประจำปีงบประมาณ 2566 โดยมี นางสาววริษฐา สงวนเสริมศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธาน ในการจัดการอบรม วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก ได้ประสานความร่วมมือกับ วิทยาลัยนักบริหารสาธารณสุข จัดอบรมโดยมีวัตถุประสงค์   เพื่อพัฒนาบุคลากรด้านสาธารณสุขให้มีความรู้ ความสามารถและสมรรถนะทางการบริหารตลอดจนมีคุณธรรม จริยธรรมมีความพร้อมทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ สามารถบริหารงาน  ในส่วนที่ตนรับผิดชอบ และประสานความร่วมมือ ในการทำงานทั้งกับหน่วยงาน ในกระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานอื่นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระยะเวลาการอบรมทั้งสิ้น 4 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 5 - 30 มิถุนายน 2566 จำนวน 62 คน  ซึ่งผู้สำเร็จการอบรมทุกท่าน ผ่านการประเมินผลในระดับดี มีความรู้ ความสามารถ ในการที่จะเป็นผู้บริหารทางด้านสาธารณสุข ได้ตามวัตถุประสงค์ของหลักสูตรทุกประการณ ห้องราชาวดี ชั้น 6 อาคารอำนวยการ