ประชุมวิชาการประจำปี 2565 เรื่อง ความท้าทายของพยาบาลในสถานการณ์ Covid – 19

วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก ร่วมกับ สมาคมศิษย์ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี จัดประชุมวิชาการประจำปี 2565 เรื่อง  ความท้าทายของพยาบาลในสถานการณ์ Covid – 19 รูปแบบออนไลน์ ระหว่างวันที่ 28 - 29 เมษายน 2565 เพื่อบริการวิชาการแก่ศิษย์เก่าและบุคลากรทางสุขภาพ โดยมีการบรรยายให้ความรู้ในเบื้องต้นเกี่ยวกับสถานการณ์ของโรคโควิด 19 อาทิ การดูแลผู้ป่วย Covid-19  ในชุมชน การดูแลสุขภาพจิตในผู้ป่วยติดเชื้อ Covid-19  แนวโน้มและสถานการณ์โควิดปัจจุบันผ่านมุมมองงานควบคุมโรค  WESAFE@Home by BUU” แพลตฟอร์มเพื่อการดูแลผู้ป่วยติดเชื้อ Covid-19 ที่พักรักษาตัวที่บ้านหรือในสถานที่กักตัว เป็นต้น  การเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการทำงาน ระหว่างบุคลากรพยาบาลที่ปฏิบัติอยู่ในสถานบริการในระดับทุติยภูมิ ปฐมภูมิ  เพื่อให้เกิดการเรียนรู้และมีประสบการณ์ผ่านการทำงานจริงจากผู้ปฏิบัติงาน นอกจากการประชุมวิชาการประจำปีแล้ว สมาคมศิษย์ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรียังได้มอบโล่รางวัลให้กับศิษย์เก่าดีเด่น จำนวน 8 ท่าน ดังนี้ 1.สาขาการบริการพยาบาล ประเภท ผู้บริหารการพยาบาลในระบบบริการสุขภาพ  ระดับปฐมภูมิ/ชุมชน ได้แก่ นางสาวอุบลวรรณา เรือนทองดี โรงพยาบาลบางปลาม้า 2.สาขาการบริการพยาบาล ประเภท ผู้ปฏิบัติการพยาบาลในระบบบริการสุขภาพ  ในระดับทุติยภูมิ/ตติยภูมิ ได้แก่ นางโสภา ตั้งทีฆกูล สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี  นางสาวสุภรัตน์ พลายเพชร งานผู้ป่วยอุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จังหวัดสุพรรณบุรี  นายนรินทร์ พิพัฒนวรคุณ โรงพยาบาลนครปฐม และนางสาวธัญลักษณ์ เทพอวยพร  โรงพยาบาลราชบุรี 3.สาขาการศึกษาพยาบาล ประเภท ผู้บริหารสถานศึกษา ได้แก่ นางชุติมา  มาลัย  ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ชัยนาท 4. สาขาการศึกษาพยาบาล ประเภท อาจารย์พยาบาล ได้แก่ นางเยาวลักษณ์ มีบุญมาก รองผู้อำนวยการด้านวิจัยและบริการวิชาการ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี และนายธนะวัฒน์ รวมสุก อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาการพยาบาลอนามัยชุมชนวิทยาลัยพยาบาลและสุขภาพ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา โดยมีอาจารย์เพ็ญจมาศ คำธนะผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรีเป็นผู้มอบรางวัลและประธานในพิธีเปิดการประชุม

อัลบั้ม ประชุมวิชาการประจำปี 2565