ร่วมงานแถลงข่าวโรงพยาบาลราชบุรี ในการจัดโครงการเดิน-วิ่ง มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน มหิดลรำลึก ครั้งที่ 4

วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก ร่วมงาน แถลงข่าวโรงพยาบาลราชบุรี ในการจัดโครงการเดิน-วิ่ง มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน มหิดลรำลึก ครั้งที่ 4 คนละนิด เพื่ออาคารวัฒนเวช โรงพยาบาลราชบุรี ในวันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2566 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ รำลึกถึงพระเกียรติคุณของสมเด็จมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เพื่อหารายได้สมทบทุนจัดซื้อเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ใน "โครงการคนละนิด เพื่ออาคารวัฒนเวช" และเพื่อให้ภาคีต่างๆ ทั้งภาคราชการและประชาชนได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพและเกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพร่วมกัน โดยมีรายละเอียดดังนี้ 1. แข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21 กิโลเมตร 2. แข่งขันวิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร และ 3. เดินเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3 กิโลเมตร ทั้งนี้ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี ได้ร่วมกับโรงพยาบาลราชบุรี จัดงานเดิน-วิ่ง มหิดลรำลึก มาตั้งแต่ครั้งที่ 1 เพราะโรงพยาบาลราชบุรี เป็นองค์กรที่เกื้อหนุนกันมาทั้งด้านการจัดการศึกษา การฝึกอบรม และกิจกรรมต่างๆ อีกทั้งเป็นการสร้างความมีจิตสาธารณะให้แก่นักศึกษา และบุคลากรที่เกี่ยวข้อง ฝึกการเป็นผู้ให้ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่สำคัญของคนสาธารณะสุข ที่จะส่งผลต่อการให้บริการสุขภาพของประชาชนในจังหวัดราชบุรี และในเขตสุขภาพที่ 5