อัลบั้ม พิธีมอบประกาศนียบัตรและปิดการอบรมหลักสูตรหลักสูตรการพยาบาลเวชฯ

วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรและปิดการอบรมหลักสูตรหลักสูตรการพยาบาลเวชปฏิบัติฉุกเฉิน (18 สัปดาห์) รุ่นที่ 1 โดยมีอาจารย์เพ็ญจมาศ คำธนะ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี เป็นประธานในพิธี วิทยาลัยได้จัดอบรมตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม – 27 พฤษภาคม 2565 รวม 18 สัปดาห์ เพื่อเพิ่มพูนสมรรถนะของพยาบาลวิชาชีพที่ปฏิบัติงานด้านการพยาบาลผู้ป่วยฉุกเฉินจากโรงพยาบาลต่างๆทั้งในและนอกเขตบริการสุขภาพที่ 5 รวมผู้อบรมทั้งสิ้นจำนวน 46 คน ให้มีความรู้และทักษะในการรักษาพยาบาลผู้ป่วยวิกฤตฉุกเฉินทั้งในระยะก่อนถึงโรงพยาบาล ในโรงพยาบาล และการส่งต่อผู้ป่วยระหว่างโรงพยาบาล โดยได้ประยุกต์ใช้ความรู้ด้านนโยบาย กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์ฉุกเฉิน สถานการณ์ปัญหาสุขภาพฉุกเฉิน รวมทั้งบทบาทพยาบาลเวชปฏิบัติฉุกเฉิน สามารถประเมินและจัดการทรัพยากร เพื่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วยฉุกเฉินได้ทั้งในภาวะปกติและในภาวะภัยพิบัติ สื่อสารและใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดูแลผู้ป่วยฉุกเฉิน ประยุกต์ใช้ข้อมูลในการปฏิบัติการการแพทย์ฉุกเฉิน รวมทั้งสามารถประสานงานกับทีมบุคลากรทางการแพทย์ฉุกเฉิน ทำงานร่วมกับทีมสุขภาพอื่นภายใต้กฎระเบียบและบทบาทหน้าที่ของพยาบาลเวชปฏิบัติฉุกเฉินได้เป็นอย่างดี