พิธีมอบแบบลายผ้าพระราชทาน

วันที่ 25 มีนาคม  2567 อ.เพ็ญจมาศ คำธนะ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี ร่วมพิธีมอบแบบลายผ้าพระราชทาน “ผ้าลายสิริวชิราภรณ์” “ผ้าลายชบาปัตตานี” หน้าพระรูปสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ให้แก่นายอำเภอทั้ง 10 อำเภอ กลุ่มสตรีทุกอำเภอ สถานศึกษา และกลุ่มช่างทอผ้า ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ ในพื้นที่ รวม 45 ราย เพื่อนำไปถักทอผสมผสานกับลวดลายภูมิปัญญาพื้นถิ่นตามความคิดสร้างสรรค์ สืบสานและต่อยอดภูมิปัญญาและงานหัตถศิลป์พื้นถิ่นให้ดำรงอยู่คู่กับแผ่นดินไทย และนำไปสร้างสรรค์ชิ้นงาน สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ครอบครัวและชุมชน โดยมีนายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธาน และในพิธีดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องเข็มเหลืองรุจี ชั้น 2 อาคารอเนกประสงค์ 2 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี  คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก

อัลบั้ม พิธีมอบแบบลายผ้าพระราชทาน