กิจกรรมตลาดนัดสุขภาพดูดี ณ ชุมชนสายฝนร่วมใจ ซอยมนตรีสุริยวงศ์ 3

วันที่ 23 กันยายน 2565 เวลา 16.30 - 18.00 น. อ.เพ็ญจมาศ คำธนะ ผู้อำนวยการ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก ร่วมตัดริบบิ้นเปิดงานกิจกรรมตลาดนัดสุขภาพดูดี  ณ ชุมชนสายฝนร่วมใจ ซอยมนตรีสุริยวงศ์ 3 (บริเวณหน้าบาร์สายฝน)  ซึ่งเป็นโครงการส่งเสริมความรอบรู้ทางสุขภาพและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารเพื่อการควบคุมน้ำหนัก ซึ่งเป็นโครงการที่จัดขึ้นร่วมกับ โรงพยาบาลราชบุรี เทศบาลเมืองราชบุรี และคณะวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทยมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง โดยในงาน ได้มีกิจกรรมเสวนาเผยแพร่ความรู้ ทางสุขภาพให้แก่ประชาชน และนิทรรศการให้ความรู้ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม จำนวน 15 บูท ซึ่งในส่วนบูทที่ 2 "สุขภาพดูดี เริ่มที่การเลือก" รับผิดชอบโดย นักศึกษาพยาบาลศาสตรบัณฑิตชั้นปีที่ 4 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก ร่วมกับแพทย์  พยาบาลวิชาชีพ และ อสม. จากศูนย์สุขภาพชุมชน ให้ความรู้ในการเลือกรับประทานอาหาร ปริมาณแคลอรี่ที่เหมาะสมกับร่างกาย ตลอดจนนำ สบช.โมเดล ปิงปอง 7 สี มาให้ความรู้แก้ประชาชนผู้สนใจในงาน