พิธีเปิดโครงการปกป้องและเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ และหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชนจังหวัดราชบุรี

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 อ.เพ็ญจมาศ คำธนะ ผู้อำนวยการและอาจารย์ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก ร่วมพิธีเปิดโครงการปกป้องและเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ และหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข  สร้างรอยยิ้มให้ประชาชนจังหวัดราชบุรี โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานในพิธีเปิด และนำผู้เข้าร่วมพิธีกล่าวและปฏิญาณตนประกาศเจตนารมณ์ปกป้องสถาบันสำคัญของชาติ เพื่อเสริมสร้างความสมานฉันท์  และร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี หน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อแสดงความจงรักภักดี และให้เกิดความสงบ ความสันติ และความสามัคคีในแผ่นดิน และร่วมกิจกรรมหน่วยแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือ พอ.สว. ได้ออกหน่วยมาบริการทางการแพทย์ ให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป การส่งเสริมสุขภาพการป้องกันโรค การแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก และให้บริการทางทันตกรรม เช่นตรวจสุขภาพปากและฟัน ขูดหินปูน ถอนฟัน  โดยมีคิดค่าใช้จ่าย ซึ่งในครั้งนี้ คณะอาจารย์และนักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก INSTITUTE OF HEALTH SCIENCES PAYUNG NEGERI PEKANBARU ประเทศอินโดนีเซีย เข้าร่วมกิจกรรมด้วย ณ วัดตาลเตี้ย อ.บางแพ จ.ราชบุรี

อัลบั้ม หน่วยแพทย์อาสา