วันที่ 21 ตุลาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในฐานะที่พระองค์ท่านทรงสำเร็จการศึกษาวิชาการพยาบาล และตลอดพระชนม์ชีพของพระองค์ทรงปฏิบัติพระราชภารกิจในการพัฒนาสุขภาพอนามัย และคุณภาพชีวิตของประชาชนเปี่ยมล้นด้วยพระเมตตา และด้วยพระวิริยะอุตสาหะ นำสิริสุขแก่ปวงชนทุกก้าวพระบาทที่เสด็จไปถึง สมควรเป็นแบบอย่างแก่ผู้ประกอบวิชาชีพการพยาบาล ให้ตระหนักในภารกิจของวิชาชีพแห่งตนว่าเป็นงานบริการสุขภาพที่มีความสำคัญและมีคุณค่าแก่สังคม ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณดังกล่าวแล้วนี้ กระทรวงสาธารณสุข ได้เสนอขอความเห็นชอบต่อคณะรัฐมนตรี ให้วันที่ 21 ตุลาคม
ของทุกปีเป็นวันพยาบาลแห่งชาติ ซึ่งปีนี้เป็นคล้ายวันพระราชสมภพครบ 120 ปี จังหวัดราชบุรีร่วมกับชมรมพยาบาลจังหวัดราชบุรีจึงได้จัดพิธีน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพครบ 120 ปี สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ณ ห้องประชุมเข็มเหลืองรุจี ชั้น 2 อาคารอเนกประสงค์ 2 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี โดยในพิธีเชิดชูเกียรติพยาบาลที่มีผลงานเด่น อุทิศตน เสียสละในการดูแลผู้ป่วยและพัฒนาวิชาชีพ จำนวน 24 คน ซึ่งในปีนี้ อ.เพ็ญจมาศ คำธนะ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี รับรางวัลคนดีศรีพยาบาลประจำปี 2563 ประเภทผู้บริหารสถานศึกษา และ ดร.กมลพร แพทย์ชีพ รับรางวัลคนดีศรีพยาบาลจังหวัดราชบุรี สาขาสถานศึกษา อาจารย์ผู้สอน โดยมีนายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานมอบรางวัลและกล่าวชื่นชมผู้ที่ได้รับรางวัล และพิธีมอบทุนแก่นักศึกษาพยาบาลเรียนดีแต่ขาดทุนทรัพย์ จากวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี และวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี จักรีรัช มากกว่า 70 ทุน ณ ห้องประชุมเข็มเหลืองรุจี ชั้น 2 อาคารอเนกประสงค์ 2

อัลบั้ม วันพยาบาลจังหวัดราชบุรี ปี 2563