วันที่ 21 กรกฏาคม 2565 กองกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ สถาบันพระบรมราชชนก ร่วมกับวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี และวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี จักรีรัช จัดกิจกรรมไหว้ครูสถาบันพระบรมราชชนก ประจำปีการศึกษา 2565 ภายใต้โครงการเตรียมความพร้อมนักศึกษาเข้าสู่วิชาชีพ (โครงการร่วมกับ สบช.) พิธีไหว้ครู ถือเป็นประเพณีและวัฒนธรรมประจำชาติ ที่แสดงออกอย่างเป็นรูปธรรมแสดงถึงลักษณะนิสัยและจิตใจของคนในชาติว่าเป็นผู้ที่มีสัมมาคาราวะ อ่อนน้อมถ่อมตน รู้จักกตัญญูกตเวทิตาต่อผู้มีพระคุณ เป็นกิจกรรมอันดีงามที่ประพฤติปฏิบัติคู่กับสถาบันการศึกษาของไทยมาอย่างยาวนาน เพื่อระลึกพระคุณของครูบาอาจารย์ ผู้ประสิทธิประสาทวิซาความรู้แก่ศิษย์ การจัดโครงการไหว้ครู จึงเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทยอันดีงามที่สถาบันพระบรมราชชนกจัดเป็นประเพณีที่ต้องปฏิบัติทุกปี นอกจากนี้กิจกรรมการไหว้ครูเป็นการแสดงความรัก ความผูกพันที่ศิษย์แสดงต่อครู และครูแสดงต่อศิษย์ตลอดจนส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม ตามอัตลักษณ์ของสถาบันพระบรมราชชนก คือ วินัย หน้าที่ สามัคคี เสียสละ สัจจะ และกตเวที โดยมีศาสตราจารย์พิเศษ ดร.นพ.วิชัย เทียนถาวร อธิการบดีสถาบันพระบรมราชชนก เป็นประธานในพิธี ร่วมด้วยรองอธิการบดี คณบดี ผู้ช่วยอธิการบดี ผู้บริหาร คณาจารย์และตัวแทนนักศึกษา เข้าร่วมพิธีแบบออนไซต์ และผ่านระบบออนไลน์โดยมีนักศึกษาจากวิทยาลัยในสังกัดสถาบันพระบรมราชชนก จาก 39 วิทยาลัย รวมทั้งสิ้น 22,394 คน ณ หอประชุมวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี จังหวัดนนทบุรี

Album กิจกรรมไหว้ครูสถาบันพระบรมราชชนก ประจำปีการศึกษา 2565