วันที่ 21 มิถุนายน 2565 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก จัดโครงการสร้างชุมชนสุขภาวะด้วย สบช.โมเดล 2022 1 วิทยาลัย 1 ชุมชน เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2565-2567 ณ อาคารเอนกประสงค์ หมู่ที่ 6 บ้านนครบาล ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยวิทยาลัยได้กำหนดเป้าหมายชุมชนนำร่อง หมู่ที่ 6 บ้านนครบาล ในการนำสบช.โมเดล 2022 มาใช้ในการบูรณาการงานทุกพันธกิจ เพื่อพัฒนาบัณฑิตให้มีสมรรถนะ ในการจัดการสุขภาวะชุมชน และเป็นสถาบันต้นแบบในการสร้างสุขภาวะ พ.ศ. 2565-2567 ด้วยการบูรณาการพันธกิจหลักของสถาบันพระบรมราชชนก กับการสร้างเสริมสุขภาพและการป้องกันการเจ็บป่วยของประชาชน โดยแนวคิดปิงปองจราจรชีวิต 7 สี ด้วยสบช.โมเดล 2022 ซึ่งในงานได้รับความร่วมมือด้วยดีจากทุกภาคส่วน อาทิ ส.ส.ราชบุรี เขต 1 นายก อบต.ดอนตะโก สาธารณสุขอำเภอเมือง ผอ.รพ.สต. ผอ.โรงเรียนวัดใหม่นครบาลผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ผู้แทนประสานงานบางทีเครือข่ายและประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรม
อัลบั้ม สร้างชุมชนสุขภาวะ ด้วย สบช.โมเดล 2022 ต.ดอนตะโก