พิธีบายศรีสู่ขวัญ ให้กับนักศึกษาพยาบาลศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 1 รุ่นที่ 41

วันที่ 20 กรกฎาคม 2566 งานกิจการนักศึกษา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก จัดพิธี บายศรีสู่ขวัญ ให้กับนักศึกษาพยาบาลศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 1 รุ่นที่ 41 จำนวน 170 คน เป็นการสืบทอดขนบธรรมเนียมของชาววิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี  ในการทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรมไทย และแสดงความเป็นอัตลักษณ์ของนักศึกษาพยาบาล เพื่อความเป็นสิริมงคล แก่นักศึกษาในการรับขวัญสร้างขวัญกำลังใจ แก่นักศึกษาใหม่
ที่ได้เข้ามาศึกษาในวิทยาลัยแห่งนี้  และเป็นการแสดง ความยินดี กับนักศึกษา ที่จะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทั้งสถานที่เรียน ที่พักอาศัย เพื่อน พี่ คณาจารย์ บุคลากร และสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ พร้อมที่จะปรับตัวเพื่อให้อยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข และ เกิดความภาคภูมิใจในสถาบัน ณ ห้องเข็มเหลืองรุจี ชั้น 2 อาคารอเนกประสงค์ 2 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี

อัลบั้ม พิธีบายศรีสู่ขวัญ 2566