วันที่ 17 สิงหาคม 2565 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนนก จัด พิธีมอบ “สัญลักษณ์วิชาชีพ”สำหรับนักศึกษาพยาบาลศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2565 ณ ห้องเข็มเหลืองรุจี ชั้น 2 อาคารอเนกประสงค์ 2 โดยมีอาจารย์เพ็ญจมาศ คำธนะ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี เป็นประธานในพิธี และได้กล่าวโอวาทแสดงความยินดีและกล่าวความสำคัญของสัญลักษณ์วิชาชีพที่ได้รับ คือ การได้รับมอบหมวกพยาบาล ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความก้าวหน้าทางการศึกษาในวิชาชีพการพยาบาลที่สูงขึ้น  เป็นเครื่องชี้นำถึงความพากเพียร พยายาม  มีความอุตสาหะ และ รับมอบตะเกียงไนติงเกลนั้น เป็นการปลูกฝังความอดทน ความรับผิดชอบ ทัศนคติที่ดีต่อการเรียนรู้  แสวงหาประสบการณ์ใหม่  และอุทิศตนทางด้านวิชาชีพรวมทั้งเป็นเครื่องหมายของดวงประทีปแห่งการพยาบาลที่จะช่วยผู้ป่วยที่ทุกข์ทรมานจากโรคภัยไข้เจ็บได้หายจากความทุกข์ทรมาน อีกทั้งยังเป็นเครื่องหมายแสดงถึงความเมตตา กรุณาต่อเพื่อนมนุษย์ นักศึกษาที่ได้รับมอบตะเกียงไนติงเกล มีความสุขความเจริญ  เจริญก้าวหน้าในการเรียนและประสบความสำเร็จ เป็นพยาบาลที่ดีของสังคม และประเทศชาติ

Album พิธีมอบสัญลักษณ์วิชาชีพ รุ่น 39