วิทยาลัยพยาบาลบรมราชนนี ราชบุรี สังกัดคณะพยาบาลศาสตร์สถาบันพระบรมราชชนก ได้ร่วมพัฒนาหลักสูตรการอบรมระยะสั้นทางการพยาบาล : การพยาบาลผู้ป่วยวิกฤต (หลักสูตร 1 เดือน) เพื่อพัฒนากำลังคนทางการพยาบาลด้านการพยาบาลผู้ป่วยวิกฤตเพื่อรองรับรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ของประเทศ ซึ่งเปิดการอบรมในวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ.2564 เวลา 09.30 น.ผ่านระบบออนไลน์ โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีและกล่าวเปิดการอบรมพร้อมกันทั่วประเทศ ผู้เข้าร่วมในพิธีเปิดประกอบด้วย นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์สุระ วิเศษศักดิ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข  ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข ทุกเขตสุขภาพ พร้อมทั้ง ศ.พิเศษ ดร.นพ.วิชัย เทียนถาวร อธิการบดีสถาบันพระบรมราชชนก และผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลในสังกัดฯ 27 แห่ง
ในการอบรมครั้งนี้วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี นำโดย ผอ.เพ็ญมาศ คำธนะ ได้จัดอบรมในระหว่างวันที่ 16 สิงหาคม – 10 กันยายน 2564 ได้รับงบประมาณสนับสนับสนุนจากสถาบันพระบรมราชชนก โดยใช้รูปแบบผสมผสาน on line 2 สัปดาห์ และฝึกปฏิบัติ 2 สัปดาห์ ณ แหล่งฝึก โรงพยาบาลราชบุรี มีผู้เข้ารับการอบรมเป็นพยาบาลวิชาชีพ จำนวน 54 คน ในการเปิดอบรมครั้งนี้ นางนพมาศ สุทธิวิรัช หัวหน้าฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลราชบุรี ได้กล่าวถึงการให้ความร่วมมือในการสนับสนุนเป็นแหล่งฝึกปฏิบัติ และสนับสนุนครูพี่เลี้ยง เพื่อยืนยันในความพร้อมและคุณภาพในการจัดอบรมครั้งนี้

อัลบั้ม หลักสูตรการอบรมระยะสั้นทางการพยาบาล