วันจันทร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2565 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก จัดโครงการสร้างชุมชนสุขภาวะด้วยสบช.โมเดล 2022: 1 วิทยาลัย 1 ชุมชนเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ประจำปีงบประมาณ 2565 กิจกรรมที่ 2 พัฒนาศักยภาพแกนนำชุมชนเฝ้าระวังโรคเรื้อรังและโรคโควิดอย่างมีส่วนร่วมด้วยปิงปองจราจรชีวิต 7 สี ตามสบช.โมเดล โดยบรรยาย เรื่อง สุขภาพและหลักการสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค แนวคิด การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมปัญหาสุขภาพที่พบบ่อยของประชาชน: โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโควิด-19 และประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง การพัฒนาศักยภาพแกนนำชุมชนในการเฝ้าระวังโรคเรื้อรังและโควิด-19 สะท้อนคิดสู่การปฏิบัติการในชุมชน : - การประเมินภาวะสุขภาพตามสบช.โมเดล - การคัดกรองสัญญาณชีพ การเจาะตรวจน้ำตาลปลายนิ้ว และการฉีดอินซูลิน - การคัดกรอง และตรวจหาโควิด-19 ให้กับแกนนำหมู่ที่ 6 ณ ห้องประชุมอเนกประสงค์ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลดอนตะโก หมู่ที่ 6 ตำบลดอนตะโก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

Album พัฒนาศักยภาพแกนนำชุมชนเฝ้าระวังโรคเรื้อรังและโรคโควิดฯ