งานบริการวิชาการและศูนย์ความเป็นเลิศ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก ได้เล็งเห็นความสำคัญของการก้าวหน้าเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ รวมทั้งการพัฒนาระบบการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุระยะยาว (Long Term Care) เพื่อตอบโจทย์ในการบริการสุขภาพของกลุ่มผู้สูงอายุซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น แต่บุคลากรทางการแพทย์ที่มีความรู้ความเข้าใจ และมีศักยภาพในการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุยังมีไม่เพียงพอ จึงส่งผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน วิทยาลัยฯ จึงได้จัดโครงการอบรมหลักสูตรผู้จัดการดูแลผู้สูงอายุ (Care Manager) ปีงบประมาณ 2565 ระยะที่ 2 เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ความเข้าใจในการดำเนินงานระบบบริหารจัดการดูแล Care Management เข้าใจปัญหาการดำรงชีวิต การดูแลตนเองของผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ป่วยโรคเรื้อรังและครอบครัวอย่างแท้จริง มีแนวทางในการดูแลผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยโรคเรื้อรังให้สอดคล้องกับบริบทการดำรงชีวิต เพื่อให้ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยโรคเรื้อรังในชุมชนได้รับการดูแลที่ดี มีศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ และเข้าถึงบริการสุขภาพที่มีคุณภาพอย่างเท่าเทียม ระหว่างวันที่ 7 - 11 มีนาคม 2565 ณ ห้องเข็มเหลืองรุจี ชั้น 2 อาคารอเนกประสงค์ 2

อัลบั้ม โครงการอบรมหลักสูตรผู้จัดการการดูแลผู้สูงอายุ (Care manager)