วันที่ 4 สิงหาคม 2565 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี จัดพิธีไหว้ครู มอบขีดหมวก เข็มชั้นปี และมอบทุนการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2565 ณ ห้องราชาวดี ชั้น 6 อาคารอำนวยการ โดยมี อาจารย์เพ็ญจมาศ คำธนะ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี เป็นประธานในพิธี
พิธีไหว้ครู ถือเป็นประเพณีวัฒนธรรม ที่งดงามของชาติเป็นการแสดงความกตัญญู ต่อครูบาอาจารย์ ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้และแสดงความผูกพันระหว่างศิษย์กับครู ครูอาจารย์ถือเป็นบุคคลสำคัญในชีวิต เพราะท่านมีหน้าที่อนุเคราะห์ต่อศิษย์ คือ อบรมสั่งสอนศิษย์ให้เติบโตเป็นผู้มีวิชาความรู้ ในการประกอบสัมมาอาชีพ และเป็นคนดีของสังคม ส่วนศิษย์นั้นก็จะต้องแสดงความกตัญญู และบำรุงครูอาจารย์ โดยการแสดงความเคารพ ด้วยการตั้งใจศึกษาเล่าเรียน ขอคำปรึกษา ซักถามและรับคำแนะนำจากครูอาจารย์ เพื่อให้เกิดปัญญา นอกจากการไหว้ครูแล้วยังมีพิธีสำคัญ ได้แก่ พิธีการมอบขีดหมวก เข็มชั้นปี ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวิชาชีพพยาบาล เป็นเครื่องหมายแสดงความรู้ ความสามารถ ความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

Album พิธีไหว้ครู ปีการศึกษา 2565