ลอยกระทง ใส่ใจ ห่างไกลความดัน

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนนก ร่วมกับ เทศบาลเมืองราชบุรี โรงพยาบาลราชบุรี และมหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง  จัดกิจกรรม “ลอยกระทง ใส่ใจ ห่างไกลความดัน” ณ บริเวณหน้าบาร์สายฝน ชุมชนสายฝนร่วมใจ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็นการจัดครั้งที่ 2 ในโครงการส่งเสริมความรอบรู้ด้านสุขภาพ เพื่อควบคุมโรคความดันโลหิตสูง โดยในการจัดกิจกรรมในวันนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ประชาชนเข้าถึง เข้าใจความรู้ด้านสุขภาพเพื่อควบคุมโรคความดันโลหิตสูง โดยเปิดโอกาสให้บุคคลต้นแบบรอบรู้ด้านสุขภาพ ทั้ง 6 คน ได้มาแลกเปลี่ยนข้อมูล เคล็ดลับการดูแลตัวเอง เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนตัดสินใจในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และสร้างพื้นที่ด้วยการแสดงสัญลักษณ์ของการตัดสินใจปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ผ่านการลอยกระทง  พร้อมขับเคลื่อน "ตำบลหน้าเมือง สู่ชุมชนสุขภาวะ" อย่างเต็มรูปแบบ โดยทีมนักศึกษาพยาบาล วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี แกนนำชุมชนสายฝนร่วมใจ เทศบาลเมืองราชบุรี และโรงพยาบาลราชบุรีจัดบูทเพื่อส่งเสริมความรอบรู้ด้านสุขภาพเพื่อควบคุมความดันโลหิตสูงถึง 10 บูท  ทั้งแสดงผลงานที่ผ่านมา อาหาร โภชนาการ นิทรรศการ สื่อเรียนรู้ต่างๆ การแสดงท่าออกกำลังกาย โดยใช้อุปกรณ์ประกอบ จากชมรมผู้สูงอายุ เขต 3 วัดเกาะนัมมทา ตำบลหน้าเมือง การรับชมวีดีทัศน์ เรื่อง บุคคลต้นแบบกับเส้นทางแห่งการปรับเปลี่ยน กิจกรรม“ลอยกระทง ใส่ใจ ห่างไกลโรคความดัน” โดยใช้ประเพณีอันดีงามของไทย ให้ทุกคนตั้งใจเขียนสิ่งที่แต่ละคน ต้องการปรับพฤติกรรมเสี่ยง แล้วลอยไปกับกระทง เพื่อแสดงเจตนารมณ์ และความมุ่งมั่นในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดูแลสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการแต่งกายชุดไทย การตกแต่งสถานที่อย่างสวยงาม เพื่อให้ทุกคนมีความสุข ได้รับสาระ และความบันเทิง ผ่านกิจกรรมดูหนังกลางแปลง ซุ้มสอยดาว และเกมส์ตอบคำถามชิงของรางวัลต่างๆ

Album ลอยกระทง ใส่ใจ ห่างไกลความดัน