วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี คณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันพระบรมราชชนก จัดโครงการสร้างชุมชนสุขภาวะด้วยสบช.โมเดล 2022: 1 วิทยาลัย 1 ชุมชน เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว (พ.ศ. 2565-2567) เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยการส่งเสริมสุขภาพของประชาชนด้วยสบช.โมเดล ด้วยการบูรณาการพันธกิจหลักของสถาบันพระบรมราชชนกกับการสร้างเสริมสุขภาพ ผลิตบุคลากรทางสุขภาพที่มีสมรรถนะการสร้างสุขภาวะชุมชนด้วย สบช.โมเดล สร้างองค์ความรู้และนวัตกรรมในการสร้างเสริมสุขภาพประชาชนและสร้างชุมชนสุขภาวะให้บริการวิชาการในการสร้างเสริมสุขภาพประชาชนและสร้างสุขภาวะชุมชนและสร้างนวัตกรรม การประยุกต์ใช้ศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นในการสร้างเสริมสุขภาพ ด้วยสบช.โมเดล โดยวิทยาลัยฯ ได้กำหนดเครือข่ายชุมชน โดยเลือกพื้นที่หมู่ 6 ชุมชนบ้านนครบาล ตำบลดอนตะโก เป็นพื้นที่นำร่องในปี พ.ศ.2565 - 2567 เพื่อมุ่งหวังให้อัตราการป่วยตายด้วยโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูงและโรคโควิดให้น้อยลงหรือไม่มี ก่อให้เกิดสุขภาวะของชุมชน และประชาชนในชุมชนเป้าหมายและประชาชนจังหวัดราชบุรีบรรลุคุณภาพชีวิตที่ดีต่อไป โดยในวันที่ 2 มิถุนายน 2565 ผู้อำนวยการ คณะผู้บริหารและนักศึกษาได้ประกาศนโยบายและเจตนารมน์ในการสร้างชุมชนสุขภาวะด้วยสบช.โมเดล 2022 ของวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี ตามนโยบายของสถาบันพระบรมราชชนก พ.ศ.2565 –2567 ณ ห้องเข็มเหลืองรุจี ชั้น 2 อาคารอเนกประสงค์ 2

อัลบั้ม Kick Off โครงการสร้างชุมชนสุขภาวะด้วยสบช.โมเดล 2022