454

งานบริการวิชาการและศูนย์ความเป็นเลิศ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี ได้มีการจัดโครงการอบรมผู้ดูแลผู้สูงอายุด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์ (Caregiver) 30 ชั่วโมง เพื่อให้ผู้อบรมสามารถนำความรู้ เกี่ยวกับ ผู้สูงอายุ การส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ การปฐมพยาบาลและการส่งต่อ โรคที่พบบ่อยและกลุ่มอาการผู้สูงอายุ ทักษะพื้นฐานในการดูแลผู้สูงอายุ ไปใช้ในการปฏิบัติการดูแลผู้สูงอายุเป็นการสร้างคุณค่าทั้งกับตนเอง และครอบครัว รวมทั้งเป็นการสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้ดูแลและผู้สูงอายุ รูปแบบการอบรมมีทางทฤษฎี ทดลอง และภาคปฏิบัติภายใต้มาตรการการควบคุมโรคระบาด โดยมี อ.เพ็ญจมาศ คำธนะ ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี เป็นประธานพิธีเปิด โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์จังหวัดราชบุรี จัดอบรมระหว่างวันที่ 13 – 17 ธันวาคม 2564 ผู้อบรมเป็นผู้ดูแลผู้สูงอายุทั่วไป ในจังหวัดราชบุรี จำนวน 30 ท่าน ณ ห้องทองอุไร วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี อัลบั้ม โครงการอบรมผู้ดูแลผู้สูงอายุด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์ (Caregiver)